โรงงานเย็บผ้าปราจีนบุรี ประกาศปิดตัวกะทันหัน ชดเชยพนักงานตามสวัสดิการ

ในสถานการณ์ปัจจุบันที่หลายธุรกิจต้องแบกรับภาระในการดูแลค่าใช้จ่าย ทำให้หลายบริษัทต้องประกาศปิดตัวลงเนื่องจากแบกภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว โดยล่าสุดโรงงานเย็บผ้าในจังหวัดปราจีนบุรี ที่เปิดมานานกว่า 18 ปี ได้ประกาศปิดตัวลงกระทันหันทำให้ต้องเลิกจ้างพนักงานนับร้อยชีวิต

วันที่ 24 มิถุนายน 2563 ทางเพจหนุ่มสาวโรงงานได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับ โรงงานเย็บผ้า จังหวัดปราจีนบุรี ที่ได้มีการประกาศปิดตัวลง โดยมีพนักงานไม่ได้ตั้งตัว

โดยมีข้อความระบุว่า จบแล้ว​ ไทยพาฝัน​ ไม่มีอีกแล้ววันพรุ่งนี้​ ตั้งตัวไม่ทันฟ้าผ่านลง​กลางใจ หมดแรง​ ปิดโรงงาน โรงงาน​เย็บผ้า​ไทยพาฝัน​ นิคม304​ ศรีมหาโพธิ์​ ปราจีนบุรี​ ได้ปิดตัวลงเป็น​ที่เรียบร้อ​ย​ เป็น​กำลังใจ​ให้​ชาว​แรงงาน​ทุกท่าน​นะครับ

สำหรับโรงงานไทยพาฝัน เป็นโรงงานที่เปิดมานานกว่า 17-18 ปี ประกอบกิจการด้านการ์เม้นต์และสิ่งทอ แต่จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ทำให้โรงงานไม่สามารถส่งออกสินค้าได้ รวมทั้งออเดอร์ไม่เข้า และไม่สามารถแบกค่าจ้างคนงานไหวทำให้ต้องประกาศปิดตัวลง

อย่างไรก็ตามการเจรจาระหว่างพนักงานโรงงาน กับทางโรงงานเป็นไปได้ด้วยดี ซึ่งทางโรงงานได้เตรียมจ่ายค่าชดเชยให้พนักงานตามสวัสดิการ หรือ ตามอายุงานของพนักงานแค่ละคน

ขอบคุณข้อมูล หนุ่มสาวโรงงาน และ springnews เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!