สาวออฟฟิศเล่า เจอลุงตกงานเหลือเงิน 5 บาท ช่วยกลับบ้านที่พิษณุโลก

ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้เรียกได้ว่ามีหลายคนที่ต้องได้รับผลกระทบจากการที่ธุรกิจปิดตัวลง ซึ่งบางคนต้องตกงาน บางคนก็ต้องทำในสิ่งที่ไม่เคยทำเพื่อให้มีรายได้เข้ามาในครอบครัวเช่น พนักงานออฟฟิศบางคนก็หันมาทำอาหารขายในช่วงนี้ พนักงานโรงงานก็ต้องกลับบ้านและผันตัวเป็นเกษตรกร

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา คุณThananyakorn Saengsorn ได้มีการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคุณลุงท่านหนึ่งที่ได้พบเจอระหว่างกลับออฟฟิศ และพบว่าตกงานมา 2 เดือน มีเงินติดตัวเหลือเพียง 5 บาท

โดยมีข้อความระบุว่า เดินมาจะกลับออฟฟิศ เจอคุณลุงนั่งอยู่ริมถนน นั่งกินข้าวเปล่าๆ เราเห็นแล้วรีบเดินไปซื้อข้าว ขนม กับน้ำดื่มมาให้ ถามเขาว่าจะไปไหน เขาพูดไม่ได้และไม่ได้ยิน ต้องอาศัยเขียนโต้ตอบกัน น้องที่มาด้วยเลยไปซื้อสมุดกับปากกามาให้เพิ่ม เขาบอกว่าอยากกลับบ้าน เป็นคนพิษณุโลก

เคยทำงานโรงงานที่สมุทรปราการ เกี่ยวกับพวกฝ้าย เป็นพนักงานในไลน์ผลิต แต่ถูกเลิกจ้างตอนปีใหม่ เห็นบอกว่าบริษัทขาดทุน และไปทำงานร้านอาหารได้ 2 เดือน เจอวิกฤต COVID-19 หางานทำมา 13 วันแล้ว ไม่มีเงิน เหลือเงิน 5 บาท ซื้อข้าวมากินแล้ว ไปขออาศัยนอนตามศาลาวัด

เราเลยบอกว่าเดี๋ยวจะพาไปส่งที่หมอชิต แล้วซื้อตั๋วรถให้นะ จะได้กลับบ้าน คุณลุงบอกขอบคุณมาก

ตลอดช่วงเวลาที่อยู่กับคุณลุง แกสุภาพมากเลย เขียนและลงท้ายด้วยครับตลอด พาคุณลุงมานั่งในร้านกาแฟ คุณลุงจะถามว่าเขาให้คนอื่นนั่งหรือครับ และจะถามเราตลอดว่า หัวหน้างานจะว่าไหมครับ เข้างานสาย คือแกก็นึกถึงเราตลอด ห่วงงานเราด้วยและเกรงใจเราด้วย

ตอนไปซื้อตั๋วให้ ก็บอกให้เราซื้อของบริษัทขนส่งนะครับ ราคาจะถูก แต่ด้วยวันหยุดยาวหาตั๋วให้ยากมาก เราเลยซื้อแบบดีๆให้เลย พอแกเห็นราคาตั๋ว แกรีบเขียนลงในสมุดโน้ต บอกว่าตั๋วแพงมากเลยครับ

ยิ่งตอนเดินไปส่งขึ้นรถ เรายื่นเงินให้ไว้ติดตัว เพื่อฉุกเฉินและเอาไว้ต่อรถไปบ้าน จำนวน 500บาท แกยกมือไหว้ และหยิบเงินแค่ 100 บาท เท่านั้น จนต้องจับเงินยัดใส่มือให้และบอกว่าให้เก็บใส่กระเป๋าไว้กับตัวนะ

คุณลุงไม่ได้เรียกร้องอะไรจากเราเลยนะคะ พวกเราเต็มใจช่วยลุงจริงๆ ขอบคุณเพื่อนๆน้องๆในแผนกที่ช่วยกันสมทบทุนค่ารถคุณลุง

ล่าสุดวันนี้ญาติของคุณลุงโทรมาแจ้งแล้วนะคะว่ารับทราบและรู้เรื่องราวทั้งหมดแล้ว ตอนนี้คุณลุงน่าจะอยู่กับญาติทางฝั่งแม่ ที่อ.บางกระทุ่ม เดี๋ยวถ้าได้ความคืบหน้าจะมาอัพเดทให้เรื่อยๆนะค่ะ

ขอบคุณข้อมูล Thananyakorn Saengsorn เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!