ไอเดียประหยัด วิธีทำ “ไอติมจากนมกล่อง” ทำเองด้วยงบหลักสิบบาท

หากกล่าวถึงนมกล่อง หลายคนคงจะทานกันอยู่เป็นประจำ หรือ ทานคู่กับอาหารชนิดอื่นเช่น อาหารซีเรียล เครื่องดื่มต่างๆที่มีส่วนประกอบจากนม นอกจากนี้นมกล่องก็สามารถนำมาทำเป็นไอติมได้อีกด้วย ทั้งได้ประโยชน์จากนมแล้ว ยังสามารถทานได้ในราคาประหยัดเพียงแค่หลักสิบบาทอีกด้วย

โดยเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 คุณMuay Panuchanat ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับการนำนมกล่องมาแช่เย็นเพื่อทานแบบไอติมลงในกลุ่มของดีกินไปเหอะ พร้อมข้อความระบุว่า ไอเดียกินนมแบบฟินๆ นมอะไรก็ได้ แช่ฟรีส 1 คืน แข็งแล้วแบ่งครึ่ง ช้อนตักเลยค่ะ ใครมีเด็กเล็กลองดูนะคะเผื่อลูกชอบ

หลังจากนั้นก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการทานนมแช่แข็งในแบบอื่นๆ เช่น การนำนมเปรี้ยวมาแช่เย็นก็อร่อยไปอีกแบบ หรือ รสไวท์มอลต์ อร่อยมากเด็กที่บ้านชอบสุดๆ

พร้อมทั้งแนะนำวิธีการแช่นมให้ทานได้ภายใน 2 ชั่วโมง คือ แช่สัก 2 ชั่วโมง เขย่าๆๆที จนเริ่มแข็งมันจะเป็นวุ้นๆ หรือ บางคนก็ทำเป็นบิงซู โดยการเอานมโรงเรียนแช่เย็นแล้วปั่น

เรียกได้ว่าเป็นการทำไอติมที่ประหยัดและสามารถนำไปประยุกต์ทานเป็นเมนูอื่นอย่างบิงซูได้อีกด้วย นอกจากจะประหยัดเงินแล้วยังสามารถทานไอติมได้ พร้อมกับได้ประโยชน์จากนมอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล Muay Panuchanat : ของดีกินไปเหอะ เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!