สาวรีวิว “สร้างบ้านชั้นครึ่ง” ดีไซน์สวยทันสมัยแบบลอฟท์ ด้วยงบ 559,333 บาท

หากนึกถึงการสร้างบ้าน เรียกได้ว่าเป็นการใช้เงินและงบประมาณในการสร้างที่มากพอสมควรเลยทีเดียว บางหลังก็จะถูกลงมาหน่อย ซึ่งขึ้นอยู่กับแบบบ้าน พื้นที่ใช้สอยของบ้าน วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ไปจนถึงค่าแรงช่างในแต่ละพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของที่ดินอีกด้วยเพราะบางหลังต้องทำการถมดินก่อนสร้างบ้าน

โดยเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมาคุณ Rotjana Kraidee ได้มีการโพสต์ภาพบรรยากาศรอบๆบ้านของตนเอง และ รายละเอียดในการสร้างบ้านหลังนี้ กับงบประมาณ 559,333 บาท

พร้อมมีข้อความระบุว่า ไม่ใหญ่โตไม่เลิศหรูแต่อยู่แล้วสุขใจก็พอ 2 เดือน 9 วัน กับความฝันของฉันตั้งแต่เด็ก เหนื่อยบ้าง เครียดบ้าง ท้อบ้าง แต่ก็ผ่านมาได้ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ 559,333 บาท จบงาน

เจ้าของโพสใช้พื้นไม้เดิมชั้นสอง จำนวนสองห้อง เสาไม้เดิมชั้นสอง และแปไม้เดิมทำฝา ประหยัดงบไปอีก ตีไปอย่างมาก 20,000 สำหรับคนที่ไม่มีของเดิมเลย น่าจะจบที่ 580,000 บาทจ้า

สำหรับสไตล์ของบ้านนี้เรียกได้ว่าเน้นในแบบลอฟท์ โดยการตกแต่งผนังด้านนอกเจ้าของบ้านใช้ผนังปูนลอฟท์ ผสมกับผนังไม้ นอกจากนี้หลังคาหลังเป็นทรงเพิงแหงน กรุผนังใต้หลังคาด้วยไม้สีน้ำตาลเข้ม เรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งดีเข้ากันได้เป็นอย่างดี

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบห้องนั่งเล่น โดยจะตกแต่งในโทนฟ้า พื้นบ้านดูด้วยกระเบื้องลายไม้ ตกแต่งเพดานห้องด้วยโคมไฟเพดานโมเดิร์นให้ความสว่างและสวยงามภายในห้อง และเมื่อขึ้นไปชั้นสองก็จะมีการแบ่งห้องเป็นสัดส่วนเช่น ห้องนอน และ ห้องน้ำ

นอกจากนี้ทางเจ้าของบ้านยังได้อธิบายรายละเอียดในการสร้างบ้าน ตั้งแต่เริ่มถมดิน เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่ง ค่าช่าง กระจก ผ้าม่าน ไปจนถึงการเก็บงานต่างๆ ซึ่งรวมไปงบประมาณ 559,333 บาท เรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณข้อมูล Rotjana Kraidee เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!