หนุ่มโรงงาน ค่าแรง 300 บาท เล่าประสบการณ์ เก็บเงิน 10 ปี สร้างบ้านหลักล้าน

การทำงานและเก็บเงินสร้างบ้านในฝันเป็นของตนเอง เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายคนต่างเก็บเล็กผสมน้อย เผื่อว่าจะได้เริ่มสร้างบ้านของตนเองสักที บางคนค่อยๆเริ่มสร้างบ้านไปตามงบประมาณทีละนิดทีละหน่อยสักวันก็จะเป็นบ้านอย่างที่หวังไว้ โดยเรื่องราวนี้เรียกได้ว่าเป็นแรงบันใจให้กับคนทำงานที่กำลังเก็บเงินสร้างบ้านเป็นของตนเองได้เลยทีเดียว

โดยคุณ Deaw Phamkhunthod ได้มีการโพสต์ภาพบ้านของตนเองและเล่าประสบการณ์การเก็บเงินสร้างบ้านที่ใช้ระยะเวลานานถึง 10 ปี สำหรับบ้านหลังนี้โดยงบประมาณหลักล้าน

มีข้อความระบุว่า ผมทำงานโรงงานเป็นพนักงานรายวันครับ​ค่าแรงก็วันละ300กว่าบาท​เก็บเงินสร้างบ้านใช้เวลา​ 10​ ปีกว่าๆครับถึงจะสร้างบ้านหลังนี้เสร็จ​ เป็นความภาคภูมิใจของผมเลยครับบ้านหลังนี้

พร้อมทั้งอธิบายเพิ่มเติมในการเก็บเงินและสร้างบ้านอีกว่า เก็บเงินได้ทีละ 40,000-50,000 บาท ก็ค่อยนำมาสร้างที ทำทีละนิดทีละหน่อย ใช้ระยะเวลาในการสร้าง 10 ปี รวมแล้วงบประมาณหลักล้านกว่าบาท โดยมีแฟนเป็นคนดูแลเก็บเงินให้และช่วยทำงานแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว

โดยคุณ Deaw Phamkhunthod ก็ได้โพสต์อีกว่า ผมได้ยึดตามหลักศาตร์​พระราชา​ของในหลวงร.๙ ในการดำเนินชีวิตพออยู่พอเพียงจึงได้เก็บเงินทำบ้าน​ ได้สำเร็จ จึงอยากจะทำตามศาสตร์​พระราชาต่อ​ คือพัฒนา​สวนป่าหลังบ้าน​ ให้เป็นสวนป่าแบบผสมผสาน​ แบบพออยุ่พอกิน​ และพอเพียงครับ​ จะได้ตอบโจทย์​ชีวิตได้ว่าความสุขคือการได้ลงมือทำตามความฝันของเราเองครับ​ บ้านสวนรุ่งนภากล้าไม้ครับ

ขอบคุณข้อมูล Deaw Phamkhunthod เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!