กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครพาร์ทไทม์ 2,396 อัตรา รองรับเด็กจบใหม่

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2563 ทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ กรมการจัดหางาน ได้มีการโพสต์ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการเปิดรับสมัครตำแหน่งงานพาร์ทไทม์ จำนวน 2,396 อัตรา เพื่อรองรับการจ้างงานในประเทศที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19รวมไปถึงผู้ที่สำเร็จการศึกษาใหม่

นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน ได้กล่าวถึงสถานการณ์ในปัจจุบันที่ส่งผลกระทบต่อการจ้างงานในประเทศ รวมไปถึงผู้ที่สำเร็จการศึกษาใหม่ โดยประมาณว่าจะมีผู้เข้าสู่ตลาดแรงงานในปี 2564 จำนวน 493,875 คน ทำให้ตลาดแรงงานอาจจะรองรับไม่เพียงพอ

โดยกรมการจัดหางานไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งหามาตรการ และนโยบายเพื่อตอบโจทย์การว่างงานเหล่านี้ ทำให้รูปแบบการจ้างงานเปลี่ยนไป นอกจากจะมีการปิดกิจการ ลดขนาดองค์กร สถานประกอบการหลายแห่งบังไม่ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจ้างงานจากเต็มเวลา เป็นการจ้างงานแบบพาร์ทไทม์ ประกอบกับรูปแบบการทำงานของคนรุ่นใหม่ได้เปลี่ยนไป

ซึ่งในขณะนี้ทางกรมการจัดหางานได้รับแจ้งตำแหน่งงานพาร์ทไทม์ จำนวน 2,396 อัตรา คือ

1.แรงงานด้านการผลิต

2.พนักงานจัดส่งสินค้าอื่นๆ

3.เจ้าหน้าที่เก็บเงิน และ แคชเชียร์

4.เจ้าหน้าที่ขนส่งอื่นๆ

5.พนักงานขาย และ ผู้นำเสนอสินค้าอื่นๆ

6.แรงงานในด้านการผลิตต่างๆ และ แรงงานทั่วไป

7.พนักงานขายทอดตลาด

8.เจ้าหน้าที่สินเชื่อ และ เจ้าหน้าที่การเงิน

9.ตัวแทนนายหน้าธุรกิจอื่นๆ

10.พนักงานขายสินค้า (ประจำร้าน) และ พนักงานขายของหน้าร้าน

โดยสามารถสมัครงานพาร์ทไทม์ จำนวน 2,396 อัตรา ได้ที่เว็บไซต์ smartjob.doe.go.th หรือ อาคาร 3 ชั้น หน้ากระทรวงแรงงาน หรือ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด และ สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-10 หรือ ทางเพจ เสิร์ฟงานด่วน

ขอบคุณข้อมูล ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กรมการจัดหางาน เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!