พนักงานมิตซูบิชิ 686 คน ทำงานวันสุดท้าย สมัครใจลาออกชดเชยสูงสุด 37 เดือน

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2563 ที่ผ่านมาทางเพจอมตะซิตี้วันนี้ ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับพนักงานบริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ เอเชีย จำกัด ที่ได้มีการเดินทางมาทำงานวันสุดท้าย หลังจากที่ทางบริษัทได้เปิดโครงการให้ลูกจ้างสมัครใจลาออก โดยได้รับเงินชดเชยสูงสุดคนละ 37 เดือน

พร้อมข้อความว่า วันสุดท้ายกับพนักงานผู้ผลิตสิ่งอำนวยความสะดวกภายในตึกและอาคาร วันแรกของการเริ่มทำงานเรายังมา ดังนั้นวันสุดท้ายของการทำงานเราก็ต้องมา ต้องทำให้เหมือนสโลแกนตอนกรอกใบสมัครครั้งแรก

เกิดมาทั้งทีต้องเอาดีให้ได้ ทำให้เขาอยู่ได้เราจึงจะอยู่ได้ เวลาผ่านไป 28 ปี 5 เดือน ชีวิตของการทำงานมีครบทุกรสชาติมีทั้งหนัก มีทั้งเบาเรายังผ่านอุปสรรคมาได้ และต้องผ่านไปให้ได้ตลอดไป ในโอกาสนี้ขออวยพรให้พี่น้องที่ต้องอยู่ทำงานต่อ มีแต่โชคดี ประสบความสำเร็จ เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน รวยทุกคนครับ

ทางด้านนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้กล่าวว่า บริษัทมีลูกจ้างจำนวน 2,400 คน มีการปรับลดจำนวนลูกจ้าง เนื่องจากมีคำสั่งซื้อลดลงจากผลกระทบของโควิด-19 โดยบริษัทมีประกาศโครงการให้ลูกจ้างสมัครใจลาออก

พร้อมกับมีการจ่ายเงินช่วยเหลือพิเศษเท่ากับค่าชดเชยตามกฏหมาย และยังมีเงินเพิ่มพิเศษมากกว่ากฏหมายกำหนด โดยได้รับต่ำสุดคนละ 16 เดือน สูงสุดได้รับคนละ 37 เดือน มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563

ขอบคุณข้อมูล อมตะซิตี้วันนี้ และ ประชาชาติธุรกิจ เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!