ปิดโรงงานพานาโซนิค พนักงานอำลา “ทำงานวันสุดท้าย” หลังย้ายไปเวียดนาม

หลังจากที่มีการประกาศเตรียมปิดโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อย้ายฐานผลิตกลุ่มเครื่องซักผ้า และตู้เย็นไปยังประเทศเวียดนาม เนื่องจากต้นทุนในการซื้ออุปกรณ์ต่ำกว่าไทย โดยในล่าสุดทางพนักงานพานาโซนิคต่างบอกลาเพื่อร่วมงาน เนื่องจากเป็นวันทำงานวันสุดท้ายและเป็นรุ่นสุดท้ายของตู้เย็น

โดยวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ทางเพจหนุ่มสาวโรงงาน ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับการทำงานวันสุดท้ายของพนักงานพานาโซนิค เวลโกรว์ ซึ่งมีข้อความระบุว่า “อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด หมดวาระต่อกันแล้วครับ ขอให้ทุกคนโชคดี เจอแต่สิ่งดีๆในวันข้างหน้าครับ ปิดโรงงานพานาโซนิคนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรล์”

ทางด้านเพจสังคม โรงงาน ก็ได้โพสต์ภาพและข้อความเช่นกันเกี่ยวกับการทำงานวันสุดท้ายของพนักงานพานาโซนิค โดยมีข้อความระบุว่า “ปิดตำนานพานาโซนิค นิคมเวลโกรว์ รุ่นสุดท้ายตู้เย็น ย้ายฐานไปเวียดนาม โชคดีครับผม”

อย่างไรก็ตามการปิดโรงงานพานาโซนิคในครั้งนี้เป็นการปิดโรงงานเฉพาะนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ จังหวัดฉะเชิงเทราเท่านั้น ส่วนโรงงานอื่นของพานาโซนิคในประเทศไทยยังอยู่ในประเทศไทย เช่น เครื่องเสียง โทรทัศน์ แผ่นพิมพ์วงจรไฟฟ้าและชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ แบตเตอรี่ ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล หนุ่มสาวโรงงาน และ สังคมโรงงาน เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!