“โกฮยอนจอง” ดาราดังแต่งงานกับ “ทายาทซัมซุง” ต้องหย่าเพื่ออิสรภาพของตัวเอง

โกฮยอนจอง เป็นนักแสดงเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยจากละครเรื่อง ซอนต็อก มหาราชินีสามแผ่นดิน ได้รับบทเป็น มีซิล พระสนมของพระเจ้าจินฮึง และละครเรื่องรักครั้งนี้ จักจี้ หัวใจ รับบทเป็น โค บงฮี ปัจจุบันเธออายุ 48 ปี แต่รู้หรือไม่ว่าเรื่องราวในชีวิตของเธอกว่าจะกลับมามีชื่อเสียงในปัจจุบันนี้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง

ย้อนกลับไปเมื่อเธออายุ 18 ปี เธอได้เข้าร่วมการประกวดนางงามเกาหลีใต้และได้รับรางวัลชนะเลิศไปครอง หลังจากประกวดนางงามเสร็จเธอก็เข้าวงการบันเทิง และใช้เวลาฝึกฝนประมาณ 6 ปี

หลังจากนั้นในปี 1995 ก็ได้แสดงซีรีย์เรื่อง Sandglass ที่มีความนิยมมากในเกาหลีใต้ตอนนั้นใกล้เคียงกับเรื่อง องค์หญิงกำมะลอ ของประเทศจีนเลยก็ว่าได้ แต่ถึงแม้จะผ่านไปนานแค่ไหน ซีรีย์เรื่องนี้ก็ยังติดอันดับที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นที่อันดับที่ 3

ถึงแม้ว่าในปี 1995 เธอจะมีความนิยมมากแค่ไหน แต่เธอก็กลับเลือกแต่งงานกับรองประธานห้างสรรพสินค้าชื่อดังของนายจองยงจินซึ่งเป็นหลานชายประธานาธิบดีบริษัทซัมซุง ทั้งคู่พบรักกันในโรงภาพยนตร์

แต่เมื่อทั้งคู่แต่งงานกันไปก็เกิดเรื่องราวมากมาย ครอบครัวของสามีเธอไม่ชอบเธอมาก เมื่อรวมกันพร้อมหน้ามักจะพูดภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศสบ้าง ทำให้เธอฟังไม่รู้เรื่องและคุยกับคนอื่นไม่เข้าใจ และใช้วิธีต่างๆเพื่อกันเธอออกไปเหมือนละครไม่มีผิด

เธอต้องเป็นแม่บ่านเต็มเวลา ทำงานบ้านจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง เธอใช้ชีวิตแบบนี้มานานถึง 8 ปี สุดท้ายก็ตัดสินใจเลือกทางเดินของตนเอง โดยขอหย่ากับสามี หลังจากนั้นเธอก็ได้รับสินสมรสเป็นเงินจำนวน 1,500 ล้านวอน หรือ 41 ล้านบาทไทย

โกฮยอนจองแต่งงานตอนอายุ 24 ปี และหย่ากับสามีตอนอายุ 32 ปี ทำให้เธอไปประชันกับดาราหน้าใหม่ไม่ได้แน่ๆ และยิ่งไปกว่านั้นเธอถูกบริษัทในเครือของครอบครัวสามีห้ามนำรูปของเธอขึ้นในห้างสรรพสินค้า จึงเป็นเรื่องราวที่ทำให้คนทั้งประเทศรู้เรื่องราวนี้

โชคดีที่เธอไม่ยอมแพ้และตั้งต้นใหม่อย่างจริงจัง เธอหาเพื่อนเก่าที่เป็นพระเอกชื่อดังอย่างโชอินซอง เพื่อร่วมงานแสดงละครทีวีทำให้กลับมามีผลงานเพิ่มขึ้น หลังจากนั้นชื่อเสียงก็ค่อยๆกลับมาอีกครั้ง

เธอเริ่มยืนได้ด้วยตัวเอง มีงานในวงการบันเทิงและมีงานออกแบบซึ่งเป็นอาชีพในฝัน และสร้างรายได้ให้เธอ 300 ล้านวอน หรือประมาณ 13 ล้านบาทนอกจากนี้โกฮยอนจองก็เป็นอาจารย์สอนการแสดงอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล Liekr เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!