“ดีเจบุ๊คโกะ” ไม่อายทำกิน ตั้งร้านขายน้ำ “วันสงกรานต์ 4 วัน” ได้กำไรครึ่งหมื่น

ดีเจบุ๊คโกะ หรือ ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล ดีเจ พิธีกร และนักแสดงชื่อดังคนนึงของประเทศไทย เป็นคนในวงการบันเทิงที่ขยันทำงานเรียกได้ว่าไม่อายที่จะทำมาหากิน ล่าสุดในช่วงวันสงกรานต์ที่ผ่านมาได้มีการตั้งร้านขายน้ำแก้วละ 30 บาท และได้กำไรมาทั้งหมดประมาณ 5,000 กว่าบาท และเป็นอาชีพที่เคยทำสมัยเป็นเด็กๆ

โดยเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2562 ดีเจบุ๊คโกะได้โพสต์ภาพและข้อความลงบนอินสตาแกรมส่วนตัวว่า นี้คือเงินจากการขายน้ำวันสงกรานต์ 4วันคร้า ได้กำไลหลังจากหักทุนแล้วคือ 5035บาท (เลขสวยดีนะคะ) นี้คืออาชีพเสริมตอนเราอยู่กรมทหาร สมัยขายน้ำในตลาดนัด

แม่เป็นคนสอนให้ต้มน้ำลำใย น้ำเก๊กฮวย น้ำชาดำเย็น และน้ำต่างๆ เราได้วิชานั้นมาจากแม่ แม่ไม่เคยสอนให้เราอายทำกิน และหมิ่นเงินน้อย 4วันที่ผ่านมาได้รำลึกความหลังครั้งเก่าๆตอนที่ลำบากมากๆ มันทำให้เรารู้ว่าแม่สอนให้เราเข้มเเข็งและเอาชนะอุปสรรคต่างๆมาได้

เราไม่อายที่มายืนขายของในวันที่หลายคนไปเล่นสาดน้ำเสียเงินแพงๆ แต่กลับภูมิใจและได้เห็นมุมมองหลากหลาย ได้เจอคนมากมายได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ถึงแดดจะร้อนแต่น้ำใจแม่ค้าด้วยกันไม่เคยแห้งแล้ง หยิบยื่นแบ่งปันรอยยิ้มให้บุ๊กโกะตลอดทั้ง4วัน

เด็กๆจำไว้นะนู๋ลูก ถ้านู๋รู้จักขยันอดทน มีมานะพยายาม ไม่อายทำกิน ไม่หมิ่นเงินน้อย เชื่อฟังคำสอนของพ่อแม่ ตั้งใจเรียนหนังสือ นู๋จะประสบผลสำเร็จในชีวิตอย่างแน่นอน

ขอบคุณประสบการณ์ชีวิตในวันที่ฉันมีครบทุกอย่างด้วย2มือของฉัน ที่มีแม่เป็นแบบอย่าง ขอบคุณคร้าฝันดีทุกๆคนคร้า

ขอบคุณข้อมูล bookko เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!