“คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว” ภูมิใจเลี้ยงคนเดียวตลอด 7 ปี เพื่อลูกคนนี้ทำได้ทุกอย่าง

ความฝันของผู้หญิงหลายคนคือการมีความรักที่ดีกับคนที่ดี แต่เมื่อความรักไม่เป็นอย่างที่หวังไว้ หลายคนก็ยังมีลูกไว้คอยเป็นกำลังใจให้กับตัวเองเพื่อลุกขึ้นในวันต่อไป การเป็นคุณแม่ที่เลี้ยงลูกคนเดียวจึงเป็นอาชีพที่ไม่มีวันหยุดแต่ก็มีความสุขเพราะการได้ทำอะไรเพื่อคนที่เรารักนั้นเป็นสิ่งที่มีความสุข

คุณHong Chatchaya Danukongpop คุณแม่ที่เลี้ยงลูกคนเดียวตลอด 7 ปี ก็ได้เล่าถึงวันที่ต้องไปรับเสื้อนักเรียนของลูกในวันที่ขึ้นชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ว่ารู้สึกอย่างไรกับการที่ต้องเลี้ยงด้วยตัวเองคนเดียว และจะทำทุกอย่างให้ลูกได้ภูมิใจในตัวเอง

มารับเสื้อพี่ป.1 คิดในใจว่านี่ฉันเลี้ยงลูกคนเดียว แบบที่ยอมไม่ไปเที่ยวเมืองนอกเมืองนา ยอมไม่ซื้อน้ำหอมให้ตัวเองได้แค่2ปีครั้งนึง ยอมหาเงินให้มากกว่านอนเพื่อมาจ่ายประกันสามเล่มที่รวมกันแล้วราคาแพง ฉันจะอ้อนวอนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของทุกศาสนาที่ได้กราบไหว้อยู่เสมอว่าขอให้ฉันไม่เป็นอะไร

เพื่อที่ฉันจะได้ดูแลลูกได้แบบเต็มกำลัง และฉันไม่เคยยอมกับอะไรง่ายๆ นี่ฉันเลี้ยงนางด้วยตัวเองและจ่ายทุกอย่างเพียงคนเดียวมาจนนางจะป.1แล้วหรอ

นี่แค่เริ่มต้นอะเนาะ เหลือหนทางสู่ความสำเร็จอีกตั้งยาวไกลอะแหละ แต่ภูมิใจที่อยู่อย่างเป็นแม่ที่มีเกียรติมาตลอดเกือบ7ปี ทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเพื่อให้ลูกได้ภูมิใจในวันนึง หวังให้อยู่กับลูกไปนานๆเพื่อเห็นว่ามันได้เปลี่ยนจากชุดนักเรียนไปเป็นชุดนักศึกษาและไปสู่การใส่ชุดครุยในที่สุด

ขอบคุณข้อมูล Hong Chatchaya Danukongpop เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!