“สาวจบจุฬา” ทำอาชีพเป็น “คนขับรถแท๊กซี่” ทุกอาชีพมีเกียรติและมีความสุข

การทำงานในสิ่งที่ชอบหลังจากเรียนจบแล้วเป็นสิ่งที่นักศึกษาจบใหม่หลายคนอยากทำงานตรงตามกับที่ตัวเองเรียนมา จนบางครั้งก็ไม่มีกำลังใจในการหางาน เป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันมากในช่วงนี้สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาจบใหม่ได้เลย เมื่อมีผู้ใช้ท่านนึงได้มีการโพสต์ถึงเพื่อนของตัวเอง ที่เรียนจบจากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ ปัจจุบันทำงานเป็นคนขับรถแท๊กซี่

คุณแก้ว วรรณกวี อยู่วัฒนา อายุ 36 ปี เธอเรียนจบจากคณะอักษรศาสตร์ ภาควิชาศิลปการละคร จากจุฬาลงกรณ์ เดิมที่ทำงานประจำเป็นเบื้องหลังละครโทรทัศน์ ทำมาแล้วหลายหน้าที่ ทั้งผู้ช่วยผู้กำกับ ดูแลนักแสดง ประสานงาน รีเสิร์ชข้อมูล ไปจนถึงการเป็นเลขาระดับผู้บริหารก็เคยทำมาแล้ว

แต่เมื่อเวลาที่ออก ออกกองละครแต่ละครั้งไม่ได้พักผ่อน และไม่มีเวลาให้ครอบครัว เพราะต้องตื่นแต่เช้า ตี 4 ตี 5 บวกกับอยากทำอะไรที่เป็นของตัวเองมานานแล้ว เธอใช้เวลาคิด เตรียมการกว่า 2 ปี สอบใบขับขี่สาธารณะล่วงหน้า แล้วลาออกจากงานประจำ มารับงานฟรีแลนซ์ขับแท็กซี่ได้ 2 วันก็เกิดเป็นกระแสดังจากการที่เพื่อนนำภาพและข้อความที่เธอโพสต์

คุณแก้วเล่าอีกว่า “ขับรถแท็กซี่เป็นอาชีพที่เราเห็นแม่ของเธอทำมานานกว่า 11 ปี อีกอย่างที่บ้านมีแท็กซี่ส่วนบุคคลอยู่แล้ว เห็นว่าเป็นอาชีพสุจริต ที่สามารถเลี้ยงตัวเองได้ อีกอย่างลูกค้าผู้หญิง คนชรา เด็ก และกลุ่มครอบครัว ยังต้องการคนขับแท็กซี่ที่เป็นผู้หญิงอีกมาก เลยเลือกที่ทำงานเป็นคนขับแท็กซี่”

ในส่วนของรายได้นั้นคุณแก้วเพิ่งขับได้เพียงแค่สองวันเท่านั้นเอง แต่ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นอาชีพขับแท๊กซี่ของเธอไปได้ด้วยดี นอกจากนี้ยังมีอิสระในการทำงาน มีเวลากับครอบครัวมากขึ้น ได้รู้จักผู้คนมากขึ้น ลูกค้าบางคนก็มีเรื่องมาเล่าให้คุณแก้วฟังตลอด นอกจากนี้ก็ยังทำให้เธอได้มีเวลาเรียนภาษาอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล sentangsedtee เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!