ปลื้มใจ “ลูกชายช่วยงาน” ภูมิใจที่พ่อทำงานก่อสร้าง เพื่อนคนไหนไม่คบก็ปล่อยเขา

การที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อ สิ่งไหนที่ดีเหมาะสมกับลูกตัวเองก็พยายามทำงานหาทุกอย่างมาให้ ถึงแม้ว่างานนั้นจะเหนื่อยสักแค่ไหน แต่เพื่อลูกที่รักคนที่พ่อและแม่สามารถทำให้ได้เสมอ และผู้ที่เป็นลูกเองนั้นหากทำดีกับพ่อแม่แล้ว พรจากพ่อแม่จะเป็นผู้อวยพรให้ลูกเองนั้นประสบความสำเร็จในทุกๆเรื่องของชีวิต

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2562 เวลาประมาณ 21.45 น. คุณAke Srisuwan ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความสุดประทับใจของพ่อลูกคู่นึง ที่ลูกชายได้เดินทางมาช่วยพ่อทำงาน เพราะไม่อยากให้พ่อทำงานอยู่คนเดียว เป็นเรื่องราวที่น่าปลื้มใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก โดยมีข้อความว่า วันนี้ผมได้ว่าจ้างช่างให้มาต่อเติมบ้าน ซึ่งช่างก็ได้พาลูกชายมาช่วยงานด้วย

สักพักผมได้ยินเสียงลูกชายขออนุญาตพ่อเพื่อไปสอบ ผมจึงถามช่างว่า ลูกชายเรียนที่ไหน ช่างบอกว่าเรียนอยู่เทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ชั้นปีที่ 2 แล้วช่างผู้เป็นพ่อก็พูดอีกว่า ผมได้บอกกับลูกแล้วว่า ไม่ต้องมาช่วยพ่อหรอก เพราะกลัวว่าลูกจะอายเพื่อนๆ ที่พ่อทำงานก่อสร้าง

เมื่อลูกชายได้ยินก็พูดสวนขึ้นมาทันทีว่า ถ้าผมปล่อยให้พ่อทำงานคนเดียวสิน่าอายกว่า เพื่อนคนไหนจะไม่คบกับผม เพราะพ่อกับผมทำงานก่อสร้าง ก็ปล่อยเขาไป ไม่รู้ว่าลูกชายพูดอย่างนี้ คุณพ่อจะปลื้มขนาดไหน ดูจากสีหน้าก็รู้ ขอชื่นชมจากใจเลยครับ นอกจากนี้ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมและขอให้น้องเรียนจบมามีงานทำที่ดี

ขอบคุณข้อมูล Ake Srisuwan เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!