คุณยายนางฟ้า ขายขนมถุงละ 10 บาท มีเงินไม่เยอะ แต่ใช้ชีวิตแบบมีความสุข

เป็นเรื่องราวที่สามารถให้ข้อคิดกลับใครหลายๆคนที่กำลังมีเรื่องราวมากมายในช่วงนี้ โดยเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมาได้มีผู้ใช้ท่านนึงชื่อว่า Yuth A Wish ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวของคุณยายขายขนมหวาน อายุ 84 ปี ที่ขายขนมหวานเพียงแค่ถุงละ 10 บาทเท่านั้นเอง และรายได้ส่วนนึงของคุณยายก็นำไปทำบุญ

คุณยายแอ๊ว แม่ค้าขายขนมหวานถุงละ 10 บาท รายได้ส่วนนึงนำไปบริจาคทำบุญสร้างโบสถ์วิหาร ครั้งละ 10,000 บ้าง 20,000 บ้าง โดยคุณ Yuth A Wish ได้ช่วยคุณขายเข็นรถและระหว่างนั้นก็ได้คุณยายถึงชีวิตส่วนตัว คุณยายบอกว่าไม่มีลูกหลาน เนื่องจากคุณยายมีลูกคนเดียว แต่เค้าจากไปแล้ว

คุณยายเล่าว่า ขนมที่ทำขายต้องตื่นมาทำเองตั้งแต่เช้าถึงบ่ายและเดินทางมาขายในตอนเย็น และที่คุณยายขายถูกเพราะสามารถขายได้และเงินที่ได้มาก็เอาไปทำบุญ ไม่ได้อยากสะสมอะไรเพราะยายยังโชคดีที่มีโอกาสทำบุญ ส่วนร้านขนมหวานของคุณยายขายทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ส่วนวันเสาร์และอาทิตย์จะไปวัด ไปทำบุญ เวลาไปวัดก็จะทำขนมไปถวายพระ

เรียกได้ว่าความสุขที่แท้จริงม่ได้อยู่ที่จำนวนเงิน แต่น่าอยู่ที่ใจที่มุ่งทำความดีต่างหาก ส่วนถ้าใครอยากช่วยซื้อขนมหวานของคุณยายแอ๊ว สามารถซื้อคุณยายได้ที่ Big C บางปะกอก ถนนสุขสวัสดิ์ ที่นอกจากจะได้ทานขนมอร่อยแล้ว ยังได้ความสุขและรอยยิ้มจากคุณยายกลับไปด้วย

ขอบคุณข้อมูล Yuth A Wish เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!