นโยบายใหม่ ยูนิโคล่ ทำงานครบ 3 ปี มีผลงานดี รับเงินเดือน 700,000 บาท

ปัจจุบันการทำงานดีเท่าไหร่หากเงินเดือนไม่พอกับค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน หลายคนก็พร้อมจะลาออกเพื่อไปหางานที่ได้เงินเดือนเยอะกว่าและสภาพแวดล้อมในการทำงานดีกว่าเดิม โดยทางยูนิโคล่เป็นอีกบริษัทที่ต้องการพนักงานที่ทำงานเก่ง และอยู่ช่วยพัฒนาบริษัทไปนานๆ โดยให้เงินเดือนมากถึง 700,000 บาท

โดยได้ประกาศนโยบายการเลื่อนขั้นพนักงานในองค์กรรูปแบบใหม่ โดยระบุว่า พนักงานใหม่มีโอกาสที่จะได้รับการโปรโมทให้ไปอยู่ในระดับผู้บริหารหากทำงานครบ 3 ปีและมีผลงานดีเยี่ยม

จากนโยบายใหม่หากได้รับการโปรโมทในสหรัฐอเมริกาหรือยุโรป จะได้รับเงินรายปีอยู่ที่ 30 ล้านเยน หรือประมาณ 8.6 ล้านบาท คิดเป็นเงินเดือน เดือนละ 710,000 บาท หากได้รับการโปรโมทรูปแบบใหม่ในญี่ปุ่น จะได้รับเงินรายปีอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านเยน หรือประมาณ 2.9 ล้านบาทต่อปี คิดเป็นเงินเดือน เดือนละ 240,000 บาท

นโยบายเลื่อนขั้นตำแหน่งรูปแบบใหม่นี้ จะเริ่มใช้ในปลายปี 2020 ส่วนทางประธานบริษัทได้บอกว่า เราต้องการให้โอกาสกับคนที่มีความสามารถ และเราต้องการให้ผลประโยชน์กับคนที่ได้รับการฝึกฝนอย่างเหมาะสม

อย่างไรก็ตามพนักงานพาร์ทไทม์ก็จะได้ปรับฐานเงินรายชั่วโมงหากมีผลงานที่ดีเยี่ยม โดยจะปรับฐานให้ขึ้นมาเทียบเท่ากับพนักงานประจำ เพราะการให้พนักงานที่ดีให้อยู่กับเราเป็นสิ่งที่ยูนิโคล่พยายามทำมาตลอด เนื่องจากการขาดแคลนแรงงานในญี่ปุ่น

จนเมื่อปี 2012 ทางยูนิโคล่เคยมีนโยบายว่าพนักงานที่ไม่จำเป็นต้องจบมหาวิทยาลัย นอกจากนั้นก็เคยเปิดโอกาสให้นักศึกษาปี 1 เข้ามาทำงานแบบไม่เป็นทางการมาแล้ว และถึงแม้ว่านโยบายนี้จะยังไม่มีรายละเอียดในประเทศไทย แต่เชื่อว่าแนวโน้มเป็นไปทิศทางเดียวกัน

ขอบคุณข้อมูล brandinside เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!