ร้านกาแฟ “ที่มีเด็กพิเศษเป็นพนักงาน” ขายได้ 2แก้ว ดีใจมากที่มีลูกค้า

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2562 ได้มีผู้ใช่ท่านนึงได้โพสต์ภาพและข้อความประทับใจที่ร้านเชียงรายปัญญา ศูนย์ฝึกปฎิบัติงานอาชีพนักเรียน จังหวัดเชียงราย ที่ได้เปิดโอกาสให้กับเด็กพิเศษได้มีงานทำ โดยน้องๆได้เล่าว่าไม่มีลูกค้าเข้าร้านเลย และตื่นเต้นทุกครั้งที่มีคนเข้ามาซื้อของในร้านเชียงรายปัญญา

โดยคุณ แป๋ว แว๋ว ได้โพสต์ข้อความว่า ก่อนกลับ กทม. เราแวะ ร้านเชียงรายปัญญา ศูนย์ฝึกปฎิบัติงานอาชีพนักเรียน จ.เชียงราย อยู่หลังวัดร่องขุ่นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมานิดเดียว

ร้านนี้ขายกาแฟ-น้ำหวาน แต่กลับไม่มีคนซื้อ บาริสต้าที่ร้าน เป็นเด็กพิเศษเกือบทุกคน พวกเขาบอกว่า ขายไม่ได้เลย เมื่อวานขายไม่ได้สักแก้ว ราคา 30 บาท พอรถลูกค้ามาจอดทุกคนวิ่งออกมาต้อนรับน่ารักมาก เมื่อถามขายได้กี่แก้ว น้องตอบว่า เพิ่งได้ 2 แก้ว เมื่อวานขายไม่ได้เลยค่ะ พวกหนูตื่นเต้นมากที่ลูกค้ามาร้าน

ตอนชงกาแฟ น้องอ้อยหวาน คือ บาริสต้า แต่เด็กๆในร้านจะไม่อยู่เฉยๆ อีกคนตักน้ำแข็งใส่แก้ว อีกคนคอยใส่หลอด เป็นภาพที่น่ารักมาก นอกจากนี้ในร้านมีขายของที่ระลึก ฝีมือจากโรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล แต่ก็ไม่มีคนซื้ออีก พอบอกว่า เดี๋ยวพี่ๆ อุดหนุน ทุกคนวิ่งออกมาพรีเซนต์ใหญ่ว่าอันนี้คืออะไร

วันนี้ช่วยอุดหนุนน้องๆ น้ำหวานและของที่ระลึก 500 บาท ทุกคนยิ้มและไหว้ลูกค้าดีมาก โดยน้องได้บอกว่า ได้จับเงิน ตื่นเต้นจังค่ะ แม้ว่าจะเป็นเด็กพิเศษ แต่รสชาติไม่ธรรมดาจริงๆ มาอุดหนุนนะคะ ถ้าใครผ่านมาเที่ยว จ.เชียงราย อย่าปล่อยให้น้องๆนั่งชะเง้อคอยมอง รถนักท่องเที่ยวผ่านไปคันแล้วคันเล่า

หลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมากจนวันที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ 17.00 น. น้องๆได้อัพเดทว่าร้านเชียงรายปัญญา จ.เชียงราย ขายได้เงิน 4,000 บาท เพิ่งได้กินข้าวเที่ยงกันตอนบ่ายโมง จากเมื่อวานได้แค่ 2 แก้ว 75 บาทเท่านั้น ขอบคุณทุกคนมากๆเลยนะคะ จะดีอย่างยิ่ง ถ้าแวะเวียนไปอุดหนุนบ่อยๆ ร้านเปิดทุกวัน 08.00-17.00 น.

ขอบคุณข้อมูล แป๋ว แว๋ว เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!