ร้านกาแฟเด็กพิเศษเชียงราย “น้องเสิร์ฟทั้งวัน” คนเต็มร้าน ขายดีจนเครื่องพัง

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2562 ทางไหนไหน ก็ ไหนไหนได้มีการโพสต์ภาพและความประทับใจหลังจากเดินทางไปร้านกาแฟของโรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล ที่มีเด็กพิเศษเป็นพนักงาน โดยก่อนหน้านี้ที่ขายได้เพียงแค่ 2 แก้ว หลังจากที่หลายคนทราบเรื่องราวก็ต่างพากันไปให้กำลังและซื้อกาแฟของทางร้านจนวันนี้เครื่องทำกาแฟของทางร้านพังไปเรียบร้อยแล้ว

โดยไหนไหน ก็ ไหนไหนได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า น้องไม่เหงาแล้วนะ เสิร์ฟทั้งวันเลย บอกเลยว่าถ้ามาตอนนี้ต้องต่อคิวยาวแน่ๆ แต่ระหว่างรอกาแฟสักแก้วนั้น คุณจะนั่งอมยิ้มมองน้องๆเดินเสิร์ฟแน่นอน น่ารักเอามากๆ คุณครูบอกว่าก่อนหน้านี้2วัน เหมือนมาเฝ้าแค่ร้าน แต่วันนี้คนเยอะมากๆ ทั้งครูและน้องตื่นเต้นสุดๆ น้องๆทำตัวไม่ถูกเลย ไม่เคยเห็นรถจอดหน้าร้านเยอะขนาดนี้มาก่อน เรานั่งฟังก็แบบพลังโซเชียลนี่มันสุดจริงๆ

เห็นหลายๆโต๊ะให้ทิปน้องมากมายแล้วรู้สึกคุ้มจริงๆ ที่มาไกลกว่า20กิโล รอคิวเกือบ10นาที รับประกันคุณจะได้เห็นหลากหลายมิติในร้านแห่งนี้ น้ำใจคนไทยไม่ธรรมดาจริงๆ

ที่แห่งนี้จะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ได้ลิ้มรสกาแฟที่ไม่ได้เพียงแค่มาจากยอดดอย แต่มันมาจากยอดใจด้วย ได้สัมผัสน้องๆเดินไปเดินมา ยิ้มไปเดินไป อีกทั้งเห็นความรักที่ได้รับจากคุณครู

บอกเลยว่าถ้าคุณหมดพลังในอะไรก็แล้วแต่ สถานที่แห่งนี้เติมพลังเลยทีเดียว จะบอกว่าผมตามกระแสก็ได้ แต่ผมมองว่าการสร้างกระแสกับน้องพิเศษเหล่านี้ให้ได้มีโอกาสทำงาน สร้างรายได้ ผมว่ามันยิ่งใหญ่มากสำหรับการรีวิวครั้งนี้

หลังจากนั้นทางJiraporn@ThaiPBS ก็ได้มีการอัพเดทต่อว่า ทำป้ายใหม่-เครื่องชงกาแฟน็อค คนแห่อุดหนุนเด็กพิเศษ จ.เชียงราย ผอ.กมล ร.ร.เชียงรายปัญญานุกูล บอกว่า ตอนนี้ทำป้ายให้ชัดเจน หลังจาก นทท.มองไม่เห็น ยอดขายดีมาก คนแน่นร้าน เครื่องกาแฟพัง แต่โชคดีมีคนใจบุญซื้อบริจาคให้ใหม่ สาธุบุญด้วยค่า

ขอบคุณข้อมูล ไหนไหน ก็ ไหนไหน และ Jiraporn@ThaiPBS เรียบเรียง ZAPVER55

error: Content is protected !!