ธนาคารออมสิน เปิดตัวสินเชื่อ Street Food สำหรับพ่อค้าแม่ค้า ผ่อนนาน 10 ปี

ในประเทศไทยเรียกได้ว่ามีร้านอาหารให้เลือกทานได้ตลอดเวลาตามข้างทาง จนทำให้ชาวต่างชาติหลายคนเมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวในไทยสิ่งที่ต้องลองชิมก็คืออาหารสตรีทฟู้ด โดยทางธนาคารออมสินได้เปิดตัวโครงการสินเชื่อสตรีทฟู้ด หรือสินเชื่อห้องแถวสำหรับพ่อค้าแม่ค้า เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสค้าขาย สร้างรายได้และสร้างอนาคต

เพื่อเป็นการยกระดับและสร้างมูลค่าให้กับผู้ประกอบการสายสตรีทฟู้ด ธนาคารออมสินเห็นถึงความสำคัญต่างๆเหล่านี้ จึงได้ปล่อยสินเชื่อ Street Food มาเอาใจพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายเพื่อให้พัฒนาสร้างรายได้และอนาคต แถมยังให้กู้สูงสุดรายละไม่เกิน 3 ล้านบาท และผ่อนชำระคืนนานสูงสุด 10 ปี

โดยคุณสมบัติของผู้กู้มีดังนี้

-เป็นบุคคลธรรมดา สัญชาติไทย อายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ หรือเป็นนิติบุคคลที่จดทะเบียนตามกฎหมายไทย

-โดยเป็นผู้ประกอบการขายอาหาร อาหารว่าง หรือเครื่องดื่ม หรือผู้ประกอบการด้านอาหาร อาหารว่าง เครื่องดื่ม มาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี

-มีหน้าร้านอยู่ในพื้นที่เดียวกับธนาคารออมสินสาขาที่รับเรื่องขอสินเชื่อ รวมถึงมีถิ่นที่อยู่อาศัยและสถานที่ประกอบการที่แน่นอน สามารถติดต่อได้

-ส่วนหลักประกันที่ใช้ได้นั้น อาทิ บุคคลค้ำประกัน บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ที่ดิน ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ฯลฯ

นอกจากนี้ยังได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมการให้บริการสินเชื่อ ยกเว้นค่าธรรมเนียมในการทำบัตรใหม่ 100 บาท สำหรับการทำบัตรออมสิน วีซ่า เดบิต สมาร์ท ไลฟ์ หรือบัตรออมสิน เดบิต สมาร์ท แคร์ ถ้าสมัครบัตรในวันทำสัญญากู้ และหากสมัครใช้บริการ MyMo ด้วยในวันนั้น ก็จะมีสิทธิ์เปิดบัญชีเงินฝากเผื่อเรียก Triple Interest ได้ โดยได้รับอัตราดอกเบี้ย 3 เท่าของบัญชีเงินฝากเผื่อเรียกอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล สนุกดอทคอม เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!