บ้านไร่ปลายนาชั้นเดียวยกพื้น ดีไซน์โมเดิร์น งบประมาณ 350,000 บาท

บ้านชั้นเดียวแบบยกพื้นเป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมากทั้งในเมืองและต่างจังหวัด โดยในปัจจุบันมีการนำมาประยุกต์กับเรือนไทยให้เป็นเรือนไทยประยุกต์ หรือบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นลอฟท์ นอกจากนี้ยังเป็นแบบบ้านที่ใช้งบประมาณในการก่อสร้างไม่แพงมากนัก ซึ่งบางหลังราคาไม่รวมที่ดินก็จะอยู่ที่ประมาณหลักแสนบาทเท่านั้นเอง

โดยแบบบ้านไร่ปลายนาชั้นเดียวยกพื้นหลังนี้เป็นของคุณ Visanu Salidkul ก่อสร้างขึ้นที่บ้านหนองบง อำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา มีพื้นที่ใช้สอย 54 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 350,000 ซึ่งเป็นแนวทางสำหรับคนงบน้อยได้เลยทีเดียว

บ้านหลังนี้เป็นบ้านแบบโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังก่ออิฐฉาบปูน หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ต่อเติมด้านหน้า ด้านหลัง ด้านหน้าเป็นหลังคากันสาด ฝนแดดหน้าบ้าน ที่จัดมุมเป็นเฉลียงบ้านหน้าบ้าน พร้อมทำม้านั่งผนักพิงไว้สำหรับเป็นมุมนั่งเล่นหรือนั่งพักผ่อน

ผนังภายนอกฉาบปูนทาสีโทนสีน้ำตาลอ่อน ตกแต่งเพิ่มดีเทลด้วยแผ่นไม้เทียมน้ำตาลสีเข้ม ส่วนบริเวณด้านหลังของบ้านได้มีการต่อเติมเป็นครัวไทย แบบผนังครึ่งระแนงไม้ และทาสีข้างในเป็นสีโทนขาว ส่วนบริเวณนอกบ้านก็เป็นสีเดียวกับตัวบ้าน

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 54 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และมุมนั่งเล่นตรงบริเวณเฉลียงบ้านหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 350,000 บาท โดยยังไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งบ้าน

ขอบคุณข้อมูล Visanu Salidkul เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!