ยกระดับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถรูดซื้อของได้ที่ 7-11 และเทสโก้ โลตัส

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้มีการยกระดับพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ที่มีรายได้น้อยและถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอยู่ โดยปัจจุบันได้มีการยกระดับเพื่อให้สามารถซื้อสินค้าอุปโภคและบริโภคได้ในร้านสะดวกซื้อเช่น เทสโก้ โลตัส ห้างบิ๊กซี และร้านเซเว่นอีเลฟเว่น โดยมีรายละเอียดในการซื้อสินค้าดังต่อไปนี้

โดยเทสโก้ โลตัสจะให้บริการผู้มีรายได้น้อยรูดซื้อสินค้าด้วยบัตรฯ ผ่านเครื่อง EDC ของเทสโก้ โลตัส ผ่านสาขาขนาดใหญ่และขนาดกลางประมาณ 400 แห่ง และสาขารูปแบบเอ็กซ์เพรสทั้งหมด 1,600 แห่งทั่วประเทศ อีกทั้งเมื่อผู้ถือบัตรชำระสินค้า ยังจะได้รับเงินคืนจากภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) 5% อีกด้วย

ส่วนทางร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีเลฟเว่นได้มีการเปิดให้ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐสามารถซื้อสินค้าผ่านบัตรได้โดยมีรายละเอียดในการรับชำระสินค้าผ่านบัตรสวสดิการแห่งรัฐเบื้องต้นดังนี้

1.ลูกค้าจะต้องนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตัวจริงมาทำรายการเท่านั้น

2.ชำระได้เฉพาะสินค้าในร้านเท่านั้น ไม่สามารถชำระเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้

3.ไม่สามารถชำระเงินส่วนต่างเป็นเงินสดได้ กรณีวงเงินคงเหลือในบัตรไม่เพียงพอ

4.หลังจากชำระพิมพ์ใบเสร็จแล้ว ไม่สามารถยกเลิกรายการ (Post Void) ได้

โดยผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐสามารถใช้บริการได้ในร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่นในสาขาที่มีสติกเกอร์เข้าร่วมโครงการหน้าร้าน และสินค้าที่เข้าร่วมมีเพียงบางอย่างเท่านั้น ไม่ได้เข้าร่วมทั้งหมด

ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการชำระสินค้าที่เข้าร่วมโครงการกับทางบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ 7-ELEVEN ได้ที่ เบอร์ 0-2826-7788 ซึ่งมีเจ้าหน้าที่คอยบริการตลอด 24 ชั่วโมงเลย

ขอบคุณข้อมูล กระปุกดอทคอม และ น้องเปาเซเว่น เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!