บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน ดีไซน์เรียบง่าย คุมงานเองในงบประมาณ 480,000 บาท

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมาทางคุณ Rung Rungarun ได้มีการโพสต์ภาพการสร้างบ้านของตนเองในรวมแบบบ้าน บ้าน ซึ่งเป็นบ้านในแบบชั้นเดียว โดยแบ่งห้องเป็น 2ห้องนอน 1ห้องโถง 1ห้องครัว 1ห้องน้ำ ซึ่งภายนอกบ้านและภายในบ้านเรียกได้ว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่และดูอบอุ่นเหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยประมาณ 2-3 คนเลยทีเดียว

โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ ใช้เวลาในการก่อสร้างบ้านทั้งหมด 2 เดือน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 480,000 บาท แบ่งเป็นค่าช่างเหมา 120,000 บาท ส่วนวัสดุและอุปกรณ์ต่างๆทางเจ้าของบ้านได้เป็นคนซื้อเองในงบประมาณ 360,000 บาท

บ้านชั้นเดียวหลังนี้สร้างบนพื้นที่ขนาด 80 ตารางเมตร สร้างด้วยเสาสำเร็จรูป ส่วนประตูภายในบ้านซื้อมาบานละ 1,800 บาท ทางเจ้าของบ้านได้บอกต่ออีกว่าการซื้ออุปกรณ์เองเป็นการประหยัดต้นทุนและเลือกของได้คุณภาพดี

ภายนอกบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวและเทา ส่วนประตูและหน้าต่างของตัวบ้านก็ใช้เป็นกระจกทั้งหมด ส่วนภายในตัวบ้านทางเจ้าของบ้านเลือกที่จะใช้เป็นประตูไม้และโทนสีขาวน้ำตาล เพิ่มความอบอุ่นให้กับภายในบ้าน ส่วนห้องครัวไม่ได้ทำที่ล้างจาน ทางเจ้าของบ้านได้นำไปล้างจานที่หลังบ้าน

นอกจากนี้คุณ Rung Rungarun ได้กล่าวอีกว่าเพราะการซื้อของตกแต่งและวัสดุอุปกรณ์เองเลยทำให้ได้บ้านในราคาประหยัดแบบนี้ และแบบบ้านก็หาแบบที่ชอบและส่งให้ช่างรับเหมาในละแวกบ้านดูจึงได้ในราคาที่ถูก

ขอบคุณข้อมูล รวมแบบบ้าน บ้าน และ Rung Rungarun เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!