สองสามีภรรยา ตำรวจยศสารวัตร ตื่นตีสี่เข็นรถขายโจ๊ก หาเลี้ยงพ่อแม่

อาชีพอะไรที่ทำแล้วมีความสุขและถูกต้องถือว่าเป็นสิ่งที่ดี หลายคนมีอาชีพประจำและก็มีอาชีพเสริมไว้สร้างรายได้เพื่อเลี้ยงดูครอบครัวอีกทาง เนื่องจากอาชีพหลักรายได้ไม่พอเท่ากับค่าใช้จ่ายในบ้าน โดยสองสามีภรรยาตำรวจคู่นี้ก็เป็นอีกคนนึงที่ทำอาชีพเสริมขายโจ๊ก เพื่อหารายได้เลี้ยงพ่อกับแม่

สองสามีภรรยาคู่นี้มีชื่อว่า คุณหน่อย หรือ หรือ ร.ต.อ.(หญิง) นภัสรพี สุโภภาคชัยพงศ์ ปัจจุบันอายุ 41 ปี ประจำอยู่ที่ สภ.พิบูลมังสาหาร ส่วนสามีของเธอ ชื่อ พ.ต.ท. พัฒนพงศ์ พันธ์ใหญ่ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งสารวัตรอำนวยการ สภ.โขงเจียม ซึ่งที่ตั้งสภ.นั้นอยู่ห่างออกไปจากตัวอำเภอพิบูลมังสาหาร ประมาณ 30 กิโลเมตร

ส่วนสามีเคยลงทุนอาชีพเสริมหลายอย่างอย่างเช่น รถขนของ ขายก๋วยเตี๋ยวในห้าง แต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จ เพราะมีแต่จ้างลูกน้องทำ ประกอบกับค่าใช้จ่ายในครอบครัวมีหลายทาง ทั้งต้องดูแลพ่อแม่ ต้องรับผิดชอบลูกสาวคนโตที่เริ่มเข้าเรียนมหาวิทยาลัยและลูกคนเล็ก

ทำให้คิดว่าควรหาอาชีพเสริมไม่ต้องลงทุนมาก และทำเองด้วยตัวเราเองหวังหารายได้มาจุนเจือครอบครัวอีกทาง จึงใช้ใช้เวลาว่างวันเสาร์อาทิตย์ ไปอบรมการทำอาหารก่อนที่จะลงทุนอีกครั้งด้วยเก้าอี้พับหนึ่งตัว เพื่อเป็นอุปกรณ์หลักในการตั้งร้านขายในทำเลละแวกบ้านพัก แต่ยอดขายไม่ดีจึงทำให้ปรึกษากันว่าจะขายอย่างอื่น

ในช่วงที่ระหว่างค้าขายที่ร้านโจ๊กในละแวกเดียวกันอยู่เจ้าหนึ่งและขายหมดตั้งแต่ 6 โมงครึ่ง ช่วงที่ขายอยู่นั้นชอบมีคนมาถามว่าโจ๊กหมดแล้วเหรอ เลยทำให้เปลี่ยนมาขายโจ๊ก ปรากฏว่าขายดีกว่าตัดสินใจลงทุนอีกครั้ง ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้เป็นเวลา 2 ปีกว่าแล้ว

ส่วนรายรายรับกับอาชีพเสริมยามเช้านี้ คุณหน่อยเล่าว่า ไม่รวมต้นทุนแล้วต่อวันจะเหลือเงินประมาณ 400-500 บาท ทำให้เดือนหนึ่งๆมีเงินไปใช้จ่ายในครอบครัว หากเหลือจะเก็บไว้เป็นเงินทุนหมุนเวียน

ขอบคุณข้อมูล sentangsedtee เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!