คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว แยกทางกับสามี ขายเค้ก 3 ชิ้น 100 สู้ชีวิตเพื่อลูก

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหลังจากแยกทางกับสามีเพราะไปมีครอบครัวใหม่ ทำให้ต้องตามใช้หนี้ที่เกิดจากการทำธุรกิจด้วยกัน แต่สุดท้ายด้วยความเป็นแม่ต้องกลับมาเริ่มต้นใหม่เพื่อลูกทั้ง 3 คนและครอบครัว กับธุรกิจเบเกอรี่ชื่อใหม่ หอมมนต์เบเกอรี่ ที่ปัจจุบันสามารถสร้างรายได้ถึง 200 ล้านบาท

คุณประภาภรณ์ ไชยมาตร หรือคุณผึ้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท หอมมนต์เบเกอรี่ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเบเกอรี่แบรนด์หอมมนต์ ก่อนหน้านี้เคยลงทุนทำเค้กใช้ชื่อว่า Sweet’n Soft ขายตามตลาดนัดในราคา 3 ชิ้น 100 บาท และได้รับผลการตอบรับที่ดีจนมีการส่งสินค้าขายทั่วประเทศ

หลังจากที่กิจการดำเนินไปได้ด้วยดี ในเดือนมีนาคม 2560 ทางสามีไปมีครอบครัวใหม่ ทำให้ต้องแยกทางกัน พร้อมกับพาพนักงานในบริษัท และลูกค้าไปสร้างแบรนด์เบเกอรี่ใหม่ และจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่า

ช่วงนั้นต้องใช้สติและคิดเสมอว่าเพื่อลูกๆ และครอบครัว หลังจากนั้นเริ่มต้นใหม่ ใช้ต้นทุนที่มีอยู่ เพราะยังมีโรงงาน มีพนักงานเหลืออยู่จำนวนหนึ่ง ที่สำคัญเชื่อมั่นในฝีมือการทำขนมเค้กที่สั่งสมมานาน พร้อมเริ่มต้นใหม่อีกครั้งด้วยแบรนด์ หอมมนต์ เป็นขนมเค้กราคา 3 ชิ้น 100 บาท แต่คิดค้นและพัฒนาสูตรพิเศษให้สามารถเก็บได้นานถึง 1 เดือน

นอกจากสร้างแบรนด์ใหม่แล้ว คุณผึ้งได้ลงพื้นที่ไปหาตัวแทนตามตลาดนัดด้วยตัวเอง และจัดสัมมนาให้ความรู้เรื่องการลงทุนร้านเค้กตามต่างจังหวัด ทำการตลาดมากขึ้นผลปรากฏว่าระยะเวลาเพียง 3 เดือน ยอดขายเพิ่มขึ้น 2 เท่าตัว

ขอบคุณข้อมูล sentangsedtee เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!