บ้านปลายนาหลังเล็ก สร้างบ้านเอง งบประมาณ 80,000 บาท

บ้านปลายนาในปัจจุบันหลายคนนิยมสร้างบ้านปลายนาแบบหลังเล็ก ไว้สำหรับพักผ่อนเวลาเดินทางกลับต่างจังหวัด และชมวิวจากไร่นาไร่สวนรอบๆบ้าน โดยบ้านปลายนาหลังนี้เป็นของคุณ ‎Boy Weerapol ที่ได้สร้างบ้านเองในงบประมาณเพียงแค่ 80,000 บาท บนพื้นที่ขนาด 5 x 5 เมตร หรือ 25 ตารางเมตร

บ้านปลายนาหลังน้อย ออกแบบในลักษณะทรงสี่เหลี่ยมยกพื้นสูง มีพื้นที่ใช้สอยขนาด 5 x 5 เมตร โดยใช้โครงสร้างเป็นเหล็กทั้งหลัง มุงหลังคาบ้านด้วยทรงเพิงแหงน และใช้แผ่นดูร่าบอร์ดสำหรับปูพื้นบ้านปลายนาหลังน้อย

ภายนอกบ้านตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลทั้งหลังตั้งแต่ผนังบ้าน ใต้หลังคา รวมไปถึงประตูบ้านก็เลือกใช้เป็นประตูไม้เช่นกัน ส่วนหน้าต่างของบ้านหลังนี้เลือกใช้เป็นกระจกบานเลื่อนขอบสีขาว ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับภายในบ้าน

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่ขนาดเล็กสามารถทำเป็นมุมนั่งรับประทานอาหารกับสมาชิกในครอบครัวได้ และบริเวณข้างบ้านก็เป็นห้องน้ำของบ้านที่รวมไปอยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างเรียบร้อยแล้ว

บ้านปลายนาหลังน้อยชั้นเดียวยกพื้น ก่อสร้างขึ้นบนพื้นที่ใช้สอยขนาด 5 x 5 เมตร หรือ 25 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย ห้องนอน ห้องน้ำ และระเบียงหน้าบ้าน โดยใช้งบประมาณในก่อสร้างทั้งหมด 80,000 บาท

ขอบคุณข้อมูล ‎Boy Weerapol และ คนรักบ้าน‎ เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!