คู่รักสาวสุรินทร์หนุ่มฝรั่ง ใช้ชีวิตเรียบง่าย เปลี่ยนที่นา 11 ไร่ ให้เป็น “สวนบีนัวร์”

คู่รักสาวสุรินทร์ คุณผึ้ง สุภาวดี ไลลานี บูเตอเลอซ์ กับ แฟนหนุ่มชาวฝรั่งเศส ดิมิทรี ปาสกาล เจอราส์ อองรี บูเตอเลอซ์ ที่ได้กลับมาใช้ชีวิตเรียบง่ายที่บ้านเกิดของคุณผึ้งเมื่อประมาณ 2 ปีก่อน และทั้งคู่ก็ได้ช่วยกันเปลี่ยนที่นาทั้งหมด 11 ไร่ ให้เป็นสวนเกษตรแบบผสมผสาน โดยยึดตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงร.9

คุณผึ้งได้กล่าวถึงที่มาของสวนบีนัวร์ว่า “ความฝันของตนเองที่อยากมีสวนแบบของตัวเอง โดยยึดตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงร.9 และประยุกต์ให้เหมาะกับตัวเธอเพราะเธอหลงรักชีวิตเกษตรกร”

จากที่ดินของคุณพ่อประมาณ 33 ไร่ ที่ถูกขายไปก่อนหน้านี้ให้กับคุณลุง เมื่อคุณผึ้งพอจะเริ่มมีชีวิตที่ดีขึ้นก็ได้ก็ไปซื้อกลับมาจากคุณลุง และใช้พื้นที่ 11 ไร่เพื่อทำนา สร้างบ้านในฝันของตัวเอง ปลูกผัก เลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ และแยกออกมาอยู่กับสามีเพราะต้องการความสงบและได้ใกล้ชิดกับไร่นาบ้านไม้กลางทุ่งนาเป็นบ้านที่คุณผึ้งออกแบบเอง

ตัวบ้านมีพื้นที่ประมาณ 91 ตารางวา มีระเบียง และต่อเติมห้องเพิ่มอีก 2 ห้อง ระหว่างการสร้างเจ้าของบ้านอย่างคุณผึ้งยังช่วยช่างทาสี ปรับพื้นอีกด้วย งบที่ใช้สร้างบ้านหมดไปประมาณ 220,000 บาท

นอกจากตัวบ้านและระเบียงเอาไว้นั่งเล่นแล้ว สะพานไม้ยังเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ทำให้บ้านยิ่งโดดเด่นนั่นเป็นเพราะเจ้าของบ้านไม่อยากนั่งเล่นเฉพาะหน้าบ้าน และอยากไปลองนั่งเล่นห้อยเท้าให้เท้าสัมผัสต้นข้าว ให้ลมพัดผ่านหน้าเย็น เย็น

ความตั้งใจแรกของเธอนั้นเพียงเพื่ออยู่อาศัยกับสามีและสุนัขที่เลี้ยงไว้เท่านั้น ต่อมาเมื่อคนที่ติดตามชีวิตของเธอเห็นภาพในโซเชียลจึงรู้สึกสนใจและอยากมาเยี่ยม ซึ่งปลายปีที่ผ่านมาทั้งคู่ได้เปิดบ้านให้คนที่สนใจไปเยี่ยมเยียนที่บ้านได้ และมีขนมจีนเลี้ยงตลอดทั้งวัน

ดังนั้นใครที่สนใจอยากไปพบและคุยกับคุณผึ้งก็สามารถเดินทางไปที่บ้านของเธอได้ สวนบีนัวร์ตั้งอยู่ในตำบลณรงค์ อำเภอศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ หรือเข้าไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เพจสวนบีนัวร์ Be Nour Farm

ขอบคุณข้อมูล สนุกดอทคอม เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!