หนุ่มปริญญาสู้ชีวิต ทำงานรับจ้าง ส่งตัวเองเรียนจบปริญญาตรี

ความภูมิใจของพ่อแม่คือการได้เห็นลูกของตัวเองประสบความสำเร็จในการเรียนและหน้าที่การงาน เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการพูดถึงหนุ่มปริญญาตรีคนนึง ที่ถึงแม้ว่าฐานะทางบ้านจะมีไม่มาก แต่ก็พยายามทำงานล้างจานเพื่อส่งตัวเองจนเรียนจบในระดับปริญญาตรี สร้างความภูมิใจให้กับพ่อแม่เป็นอย่างมาก

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2562 น้องเปา หรือ นายธีระพงษ์ สังข์แสง วัย 25 ปี ได้โพสต์ภาพความประทับใจที่ได้สวมชุดครุยรับปริญญาพร้อมกับพ่อและแม่ โดยมีข้อความว่า ปริญญาคนจน ทำได้แล้วนะครับพ่อแม่ เหลืออีกหนึ่งหน้าที่คือบวช

น้องเปาหนุ่มปริญญาคนจน บ้านมีฐานะยากจน พ่อและแม่มีรับจ้างตามสวนตามไร่ทั่วไป ไม่ได้มีเงินส่งเสียให้เรียนได้สูงๆ แต่ส่วนตัวเองก็มุ่งมั่นที่จะเข้าเรียนในคณะศึกษาศาสตร์ สาขาพลศึกษามหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเพชรบูรณ์ พร้อมกับหางานพาร์ทไทม์

โดยน้องเปาทำตั้งแต่ล้างจาน ทำงานในร้านอาหาร วันเสาร์และอาทิตย์ก็ไปรับจ้างปลูกข้าวโพด เพราะทาง กยศ. ไม่อนุมัติเงินกู้เพื่อการศึกษาให้ จนประสบความสำเร็จ สร้างความภาคภูมิใจให้กับครอบครัว และเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรไปเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

ปัจจุบันน้องเปาเข้าทำงานที่เทศบาลตำบลวังชมภู อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านเกิด โดยมีเป้าหมาย คือ การบวชทดแทนพระคุณพ่อแม่และเก็บเงินสร้างบ้านใหม่

ขอบคุณข้อมูล Pao Theeraphong Sangseang และ ch7 เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!