อาหารตามสั่ง เริ่มต้น 10 บาท สวนกระแสเศรษฐกิจ ช่วยคนรายได้น้อย

อาหารตามสั่งในปัจจุบันราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 30 บาทขึ้นไป บางร้านก็เริ่มต้นที่ 40 บาท เรียกได้ว่าแพงทีเดียวสำหรับผู้ที่มีรายได้น้อย แต่เมื่อไม่นานมานี้มีร้านอาหารตามสั่งแห่งนึงที่เปิดร้านมาประมาณ 1 เดือนแล้ว ตั้งอยู่ที่จังหวัดอ่างทอง โดยเปิดร้านขึ้นเพื่ออยากให้คนที่มีรายได้น้อยได้ทานข้าวได้อิ่มและประหยัดเงินในกระเป๋า

นางเนาวรัตน์ พิศโสระ อายุ 57 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ที่เปิดร้านอาหารที่ขายถูกเพียงแค่ 10-20 บาท อยู่ที่อยู่ที่ถนนเทศบาล 5 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง โดยมีลูกค้าทานและบอกต่อกันว่าร้านนี้ให้เยอะ ในราคาสบายกระเป๋า และรสชาติอร่อย

โดยในช่วงเช้าเปิดร้านอาหารตามสั่งและข้าวกล่อง ราคา 5 กล่อง 90 บาท ในตลาดเปิดมานานแล้วกว่า 20 ปี ส่วนในช่วงเวลาสายหลังจากปิดร้านแล้วก็จะกลับมาเปิดร้านอาหารตามสั่งต่อที่บ้านในราคาเริ่มต้น 10-20 บาท ปัจจุบันเปิดขายมาได้ 1 เดือนแล้ว

หลังจากประสบปัญหาเศรษฐกิจอยากให้คนที่มีงบน้อยได้อิ่มท้องในราคาที่เบาๆ สบายกระเป๋า และได้มีเพื่อนมานั่งคุยที่ร้าน เมื่อลูกค้าทานหมดจาน และชมว่าอิ่มอร่อยในราคาถูกก็รู้สึกดีใจและภูมิใจ

คุณเนาวรัตน์กล่าวต่อว่า การใช้ที่บริเวณหน้าบ้านเปิดร้านทำให้ไม่มีต้นทุนเรื่องค่าเช่าที่ เนื่องจากเป็นที่ของตนเอง โดยทุกวันหลังจากขายของเสร็จในตลาด ก็จะมาเปิดร้านที่บ้านต่อในเวลา 09.00-20.00 น. ของทุกวัน เริ่มต้นที่ 10 บาท หากใส่กล่องกลับบ้านจะขายในราคา 20 บาท

ขอบคุณข้อมูล thairath เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!