สาวเรียนจบจุฬา ผันตัวขับแท็กซี่ ไม่เกี่ยงงาน ทุกอาชีพมีเกียรติ

การทำงานให้มีความสุขคือทำงานในสิ่งที่ชอบและพอใจกับงานที่ทำอยู่ โดยบางคนก็เลือกที่ลาออกจากงานมาเป็นแม่ค้าขายของ หรือ บางคนก็มีความสุขกับการเป็นพนักงานเงินเดือน และการเป็นคนขับรถแท็กซี่ก็เป็นอีกอาชีพนึงที่หลายคนเคยใช้บริการ ซึ่งเป็นอาชีพที่สามารถหารายได้อย่างสุจริตเช่นกัน

คุณแก้ว วรรณกวี อยู่วัฒนา อายุ 36 ปี เรียนจบจากคณะอักษรศาสตร์ ภาควิชาศิลปการละคร จากจุฬาลงกรณ์ เดิมทีทำงานประจำเป็นเบื้องหลังละครโทรทัศน์ ทำมาแล้วหลายหน้าที่ตั้งแต่ ผู้ช่วยผู้กำกับ ดูแลนักแสดง ประสานงาน ไปจนถึงเลขาผู้บริการก็เคยทำมาแล้ว

แต่การออกกองในแต่ละครั้งทำให้ไม่ได้มีเวลาพักผ่อน และไม่มีเวลาให้ครอบครัว เพราะต้องตื่นตั้งแต่ตี 4 ตี 5 และอยากทำอะไรที่เป็นของตัวเองมานานแล้วทำให้ใช้เวลาคิด และเตรียมการมาเป็นเวลา 2 ปี เพื่อสอบใบขับขี่สาธารณะล่วงหน้า แล้วลาออกจากงานประจำ มาทำงานขับแท็กซี่ได้ 2 วัน ก็เป็นกระแสเนื่องจากเพื่อนนำไปโพสต์

อาชีพขับแท็กซี่เป็นอาชีพที่แก้วเลือก เพราะทำให้มีอิสระในการทำงาน และมีเวลาพักผ่อน มีความอยู่กับครอบครัว ได้รู้จักผู้คนมากขึ้น ลูกค้าที่มาใช้บริการจะมีเรื่องมาเล่าให้ฟังตลอด บางคนก็ช่วยบอกทาง และสามารถนำมาใช้ในงานเบื้องหลังได้อีกด้วย

นอกจากนี้อาชีพขับแท็กซี่ยังทำให้มีเวลาให้กับครอบครัวและ ทำให้เธอมีเวลาเรียนภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย ตอนนี้สามารถสอบได้สองระดับแล้วคือ N4 และ N5 และกำลังจะสอบระดับ N3 ในเร็วๆ นี้ด้วย

ขอบคุณข้อมูล Kaew Wankawee Yoowattana และ sentangsedtee เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!