แหม่ม คัทลียา เปลี่ยนที่ดินเชียงราย 30 ไร่ เป็นฟาร์มเกษตรแบบพอเพียง

แหม่ม คัทลียา นางเอกและนักแสดงในวงการบันเทิง ที่มีผลงานในวงการบันเทิงมากมาย ปัจจุบันได้ทำเกษตรแบบพอเพียงบนพื้นที่ 30 ไร่ ในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย โดยเปลี่ยนพื้นที่เดิมของชาวบ้านให้เป็นฟาร์มเกษตรพอเพียงแบบยั่งยืน โดยมีชื่อว่าสิรินทร์ฟาร์ม ตั้งชื่อฟาร์มมาจากลูกสาวคนเล็ก

โดยจุดเริ่มต้นของการทำไร่ก็คือ คุณสงกรานต์ กระจ่างเนตร ผู้ที่ชอบลงทุนกับที่ดิน และชอบการเกษตร ทำให้ซื้อที่เก็บไว้ 30 ไร่ ก่อนหน้าที่เป็นเพียงสถานที่สำหรับการพักผ่อนของครอบครัวเวลาเดินทางไปเชียงราย

พื้นที่ของสิรินทร์ฟาร์มทั้งหมด 30 ไร่ ใช้พื้นที่ทั้งหมดเพื่อปลูกข้าว และทำเกษตรแบบผสมผสาน และมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนของคนในครอบครัวเวลาที่ได้เดินทางมาที่สิรินทร์ฟาร์ม โดยสร้างเป็นบ้านหลังเล็กๆ ไว้พักผ่อน

นอกจากคุณแหม่มและสามีจะบินไปกลับกรุงเทพ-เชียงรายเพื่อดูแลฟาร์มของตนเองแล้ว ทั้งสองยังพาลูกๆ อีก 3 คนไปวิ่งเล่นในฟาร์มเสมอ พอพวกเขาไปที่นั่น พวกเขาชอบมากเพราะมีกิจกรรมให้พวกเขาทำตลอดทั้งวัน

สำหรับในอนาคตทั้งสองจึงมีแผนอยากเพิ่มส่วนของบ้านพัก และร้านอาหารที่คนทานจะได้ทานอาหารและชมวิวบรรยากาศที่สดชื่นจากสิรินทร์ฟาร์ม เนื่องจากพื้นที่แห่งนี้มีน้ำตกขุนกรณ์ผ่านตรงกลาง

ขอบคุณข้อมูล สนุกดอทคอม เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!