ไอเดียสร้างสรรค์ เครป 20 บาท เปลี่ยนจากกระดาษใช้ใบตอง

ร้านกาแฟเด็กพิเศษของโรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล ตั้งอยู่ด้านหลังวัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย และเป็นอีกร้านกาแฟที่เป็นศูนย์ฝึกปฏิบัติงานอาชีพของทางโรงเรียน ปัจจุบันทางร้านกาแฟได้มีการเริ่มต้นใช้วัสดุจากธรรมชาติในการใส่อาหารเช่น ใบตอง หลอดไม้ไผ่ และที่หิ้วแก้วที่ทำจากไม้ไผ่

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมาทางกาแฟไม่ธรรมดา เชียงรายปัญญาฯ 2558 ศูนย์ฝึกปฏิบัติงานอาชีพนักเรียนของโรงเรียนปัญญานุกูล ได้มีการโพสต์ภาพในการเปลี่ยนจากซองกระดาษห่อเครปและใช้ใบตองแทนในการห่อเครปของทางร้าน

โดยมีข้อความว่า และแล้วธรรมชาติย่อมดีกว่า เครปบุฟเฟ่ต์ 20 บาท ใส่ได้ตามใจชอบ แถมยังรักษ์โลกด้วยนะคะ ซองใส่เครปเราเปลี่ยนจาก ซองกระดาษมาเป็นใบตองน่ารักๆ ลดโลกร้อน ช่วยกันคะ รักเรา=รักษ์โลก

นอกจากนี้ทางร้านก็ยังใช้ใบตองในการห่อแก้วกาแฟ ใช้ที่หิ้วแก้วจากไม้ไผ่ พร้อมกับใช้หลอดจากไม้ใผ่ เพื่อเป็นการลดการใช้พลาสติก และลดโลกร้อน โดยน้องๆเป็นผู้ทำกันเองตั้งแต่ใบตองห่อแก้ว ใบตองห่อเครป หลอดไม้ไผ่ ไปจนถึงที่หิ้วแก้วจากไม้ไผ่

เรียกได้ว่าเป็นไอเดียน่ารักในการนำวัสดุจากธรรมชาติมาใช้ และเป็นการลดการใช้พลาสติกอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจเดินทางไปร้านเชียงรายปัญญาฯ 2558 ร้านนี้ตั้งอยู่ที่หลังวัดร่องขุน จังหวัดเชียงราย

ขอบคุณข้อมูล กาแฟไม่ธรรมดา เชียงรายปัญญาฯ 2558 เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!