เงินแม่ 1,000 เปลี่ยนชีวิตลูกเป็น “เจ้าของร้านอาหาร” มีรายได้ครึ่งแสนต่อเดือน

เป็นเรื่องราวที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครที่กำลังเริ่มต้นเปิดร้านอาหารหรือกำลังเริ่มต้นกับอาชีพใหม่ๆ โดยน้องมิ้งค์ หรือ นางสาวปวริศรา เชิงรู้ อายุ 20 ปี ที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของร้านมาม่าต้มยำหม้อไฟ โดยเริ่มต้นจากเงินทุนที่คุณแม่ให้มาเพียงแค่ 1,000 บาท จนสามารถสร้างรายได้ครึ่งแสนต่อเดือน

โดยน้องมิ้งค์ได้เล่าว่า เริ่มขายของออนไลน์ตั้งแต่เรียนอยู่ ม.2 พอเรียน ม.3 ก็นำเข้าเสื้อผ้ามาขายเอง ทำเอง เรียนรู้เองทุกอย่าง เพราะไม่อยากขอเงินแม่ และตอนนั้นแม่ให้เงินลงทุนมา 1,000 บาท ก็นำไปต่อยอดจนถึงทุกวันนี้ มีเงินเก็บดูแลตัวเองได้ อยากได้อะไรก็ซื้อด้วยเงินที่หามาเอง และไม่ขอเงินแม่ใช้มาตั้งแต่อายุ 14 แล้ว

จากเงิน 1,000 บาทของแม่ น้องมิ้งค์นำไปต่อยอดขายของออนไลน์ จนสามารถเปิดร้านอาหารของตัวเองด้วยเงินลงทุน 6 หลักต้นๆ ในวัยแค่ 19 ปี เปิดขายเวลา 17.30-23.30 น. วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ สร้างรายได้ 50,000-60,000 บาทต่อเดือน

เธอลงมือสร้างตัวเองทุกอย่าง และเพื่อลดต้นทุน ทำให้ต้องทำครัว ล้างจาน เก็บจาน เสิร์ฟ ทำความสะอาด รับออเดอร์คิดเงินเอง จนร้านได้รับความนิยมมากขึ้น จึงจ้างพนักงาน 3 คน หลังเลิกเรียนก็ต้องไปซื้อของเองที่ตลาด

วันศุกร์ก็เอามาไว้ที่ร้าน เลิกเรียน 3-4 โมง ก็มาเปิดร้าน และอยู่จนร้านปิด กว่าจะกลับมาก็ประมาณตีหนึ่ง หลังปิดร้านวันอาทิตย์กลับบ้านพักผ่อน เช้าวันจันทร์ก็ไปเรียน โดยปัจจุบันน้องมิ้งค์เป็นนักเรียนทุนอยู่ที่ม.กรุงเทพ คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ

น้องมิ้งค์เป็นเด็กธรรมดาๆ เหมือนทุกคน ทุกอย่างมันสำเร็จได้จากความพยายาม พยายามไปเถอะ ความพยายามไม่เคยทรยศใคร แต่ขึ้นอยู่กับว่าพยายามพอหรือยัง วันเปิดร้านอาหาร มิ้งค์ยังมาติดป้ายชื่อร้านเอง อีกอย่าง คือการมีระเบียบวินัย

นอกจากนี้น้องมิ้งค์ยังได้กล่าวว่า ใครที่มีความฝัน หรืออยู่วัยเดียวกับมิ้งค์ ให้โฟกัสสิ่งที่อยากทำและจัดลำดับความสำคัญให้ดี รักตัวเองให้มากๆ พยายามทำในสิ่งที่คิดว่าดีและอยากจะทำ พอรักตัวเอง สิ่งดีๆ ก็เข้ามาในชีวิต

ขอบคุณข้อมูล ไทยรัฐ เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!