บัณฑิตหนุ่มกตัญญู ขับวินมอเตอร์ไซค์ ส่งตัวเองเรียนจนจบป.ตรี

ปัจจุบันการทำงานระหว่างเรียนในระดับปริญญาตรีมีหลากหลายอาชีพเช่น พนักงานพาร์ทไทม์ร้านอาหาร หรือ พนักงานพาร์ทไทม์ตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีเรื่องราวที่น่าประทับใจเกี่ยวกับ น้องเอิร์ธ หนุ่มยอดกตัญญู ที่ขับวินมอเตอร์ไซค์เพื่อส่งตัวเองเรียนในระดับปริญญาตรี

ธนาคาร ทองสุข หรือ น้องเอิร์ธ เป็นบัณฑิตจากคณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด วิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ซึ่งส่งตัวเองเรียนด้วยการขับจักรยานยนต์รับจ้าง ในช่วงก่อนเข้าเรียนและหลังเลิกเรียน

รายได้จากการขับวินมอเตอร์ไซค์ประมาณวันละ 200-300 บาท นอกจากนี้ยังไม่ได้กู้ กยศ.เรียน จึงพยายามที่จะหางานส่งตัวเองเรียน ในวันที่น้องเอิร์ธประสบความสำเร็จตนเองได้นำเสื้อวินมอเตอร์ไซค์ไปคืนกับเจ้าของวินเพื่อให้นำไปให้กับนักศึกษาคนต่อไป

โดยน้องเอิร์ธได้กล่าวว่า อยากขอบพระคุณ ป้าทิทย์ ป้าตุ้ม ป้าภา พี่เดือน พี่นาจ ที่ดูแลตนเองตลอดระยะเวลาที่ตนเองขี่วินมอเตอร์ไซค์ ซึ่งทำให้ตนเองมีรายได้นำเงินมาเรียนจนจบปริญญาตรี

ปัจจุบันน้องเอิร์ธทำงานอยู่ที่ Tops Supermarket เนื่องจากตอนเรียนในระดับปริญญาตรี เป็นนักศึกษาของทุนเซ็นทรัล โครงโครงการความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง มทร.ธัญบุรี และบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล เรียนฟรีตลอดหลักสูตร หลังเรียนจบต้องทำงานในเครือเซ็นทรัล 2 ปี

ขอบคุณข้อมูล Ratiya Nagvajara และ Liekr เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!